Tư vấn Online Đặt lịch hẹn tư vấn Tư vấn qua điện thoại

Giới thiệu chung

Canada nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và cảnh quan đa dạng bao gồm nhiều hồ và sông, núi và đồi nhấp nhô, cây cối và bình nguyên xanh cũng như các vùng đất thảo nguyên và không gian mở rộng. Từ bờ biển đến bờ biển, người dân Canada hưởng không khí trong sạch, tươi mát và nước uống đặc biệt.

Canadacó khí hậu rất đa dạng và các vùng thời tiết duyên hải. Các bờ biển có nhiệt độ ôn hòa hơn trong khi các khu vực nội địa lại có khí hậu khắc nghiệt hơn (nóng và lạnh). Tương tự như vậy, một số vùng của Canada khô, trong khi các vùng khác lại khá ẩm ướt.

Học sinh nên cố gắng mang theo quần áo ấm hơn và chuẩn bị sẵn sàng để chịu đựng được tại một số địa điểm có nhiều tuyết trong những tháng mùa đông, kể cả đó là nơi họ có kế hoạch du học tại Canada.

Canadađược biết đến với môi trường đa văn hóa luôn coi trọng và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và cá nhân. Canada là quốc gia song ngữ với 2 ngôn ngữ chính thức – tiếng Anh và tiếng Pháp. Phần lớn dân số nói tiếng Pháp ở Canada cư trú tại Quebec tuy nhiên nhiều cộng đồng và chương trình giáo dục nói tiếng Pháp có mặt trên toàn quốc. Học sinh học và thực hành nói tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trước khi đến Canada càng nhiều thì sẽ thích nghi cả trường học và cuộc sống gia đình càng nhanh và dễ dàng.

Người dân Canada được quốc tế công nhận có bản chất hòa bình, hợp tác và hào phóng. Canada có nền văn hóa rất đa dạng và do vậy người dân Canada thường chấp nhận nhiều tính cách tạo nên tính độc đáo trong mỗi con người. Một loạt các loại thức ăn và hoạt động dân tộc có thể được tìm thấy trong hầu hết các thành phố và cộng đồng trên khắp Canada.  Trong suốt cả năm cũng có nhiều lễ hội và lễ kỷ niệm khác nhau được tổ chức để tôn vinh và ghi nhận nền văn hóa và truyền thống khác nhau của người dânCanada.

Người dân Canada thích lối sống vận động và thường tham gia các hoạt động cả trong nhà và ngoài trời quanh năm. Một số hoạt động phổ biến bao gồm bóng đá, khúc côn cầu, bóng chày, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, leo núi đá, khiêu vũ, đi bộ đường dài, cắm trại, đạp xe, trượt tuyết và các môn thể thao dưới nước

Sự hiện hữu đáng kể của các con sông, hồ và đại dương ở nhiều nơi trên đất nước khiến cho các môn thể thao dưới nước cũng rất phổ biến như câu cá, lướt ván, chèo thuyền, bơi xuồng, bơi xuồng caiac và bơi thuyền buồm. Canada cũng là nơi có các khu nghỉ mát trên núi đẳng cấp thế giới như Whistler and Blackcomb Mountains (Dãy núi Whistler và Blackcomb) ở British Columbia và Banff and Lake Louise ở Alberta.

Ở Canada đi xe bên phải đường và người đi bộ có quyền ưu tiên hoặc ‘bên phải đường’. Hầu hết các thành phố và cộng đồng có hệ thống xe buýt tiện lợi và rẻ tiền. Những thành phố lớn có tàu điện ngầm và xe lửa cũng rẻ như vậy. Taxi cũng thường có sẵn nhưng đắt hơn. Ngoài ra còn có các bến phà trên khắp Canada chuyên chở người và/hoặc xe cộ qua các con sông, hồ và đại dương.

Đạp xe cũng là phương tiện đi lại tuyệt vời nhưng phải đội mũ bảo hiểm vì điều đó là bắt buộc cho mọi lứa tuổi. Các trường thường có giá để xe cho học sinh khóa xe đạp của họ trong thời gian học.